8 loại thực vật giải độc tốt nhất trong mùa hè
2012-06-24 14:50:20 CRIonline
Hiện nay, đã bước sang mùa nóng nhất trong năm. Ánh nắng chói chay không những khiến mọi người mệt mỏi, mà còn có thể khiến bạn chán ăn. Nước lạnh có thể giải khát nhưng lại ảnh hưởng tới dạ dày, kem vừa ngon vừa mát nhưng lượng ca-lo lại khá nhiều...Vậy thì, có thức ăn gì vừa dinh dưỡng vừa giải khát không? Dưới đây là 8 loại thực phẩm, các bạn có thể ăn thường xuyên trong mùa hè.Gia vị tốt nhất –dấm
Món ăn mùa hè khi nếu có thể cho thêm dấm vào thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Mùa hè, vi khuẩn sinh sinh sôi rất nhanh, các bệnh về đường ruột tăng lên, vào thời điểm này, dấm có tác dụng diệt khuẩn rất hiệu quả.
Rau tốt nhất-rau đắng
Tục ngữ ó câu: Trời nắng ăn đắng còn tốt hơn tẩm bổ. Trong các loại rau củ cọ vị đắng có chất amino acid, vị đắng và chất kiềm sinh vật, có tác dụng tiêu viêm, giải nhiệt, khiến tinh thần tỉnh táo, tiêu trừ mệt mỏi...
Thịt tốt nhất-thịt vịt
Thịt vịt vừa ngon vừa mát, đặc biệt thích hợp với những người nóng trong hoặc có những người có triệu chứng sốt nhẹ, suy nhược, chán ăn...
Nước uống tốt nhất-trà nóng
Trong trà giàu nguyên tố Ka-li, vừa giải khát vừa giảm mệt mỏi. Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, uống trà xanh có thể giảm 1/3 tổn thương về da như phồng rộp da, thô ráp da do phơi nắng gây nên. Một thí nghiệm của Anh cho thấy, khả năng giảm nhiệt của trà nóng mạnh hơn nước giải khát lạnh rất nhiều, là loại tốt nhất trong các loại nước uống giài nhiệt.
Hoa quả tốt nhất-dưa hấu
Dưa vị vừa ngọt tính hàn mát, trong dân gian còn gọi là "dưa mát", đứng đầu trong hoa quả giải khát. Mùa hè khi xuất hiện các triệu chứng như cảm nắng, sốt, buồn chán, hśo nước hoặc các loại bệnh nhiệt cấp tính khác, đều có thế dùng dưa hấu để hỗ trợ ̣điều trị.
Cháo tốt nhất-cháo đậu xanh
Mùa hè ăn cháo là cách dưỡng sinh truyền thống của Trung Quốc, có lợi cho sức khỏe. Tốt nhất là ăn cháo đậu xanh vì nó tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải khát. Ngoài ra, còn có thể ăn cháo lá sen, cháo ngó sen...
Thức ăn chống nắng tốt nhất-cà chua
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đức và Hà Lan cho thấy, ăn nhiều cà chua có thể chống nắng. Nếu mỗi ngày ăn 40 g cà chua, nguy cơ bị bỏng da do phơi nắng sẽ giảm 40%. Các nhà khoa học cho rằng, có thể là do chất Ly-cô-pen trong cà chuađã đóng vai trò chính.
Rau tốt nhất-rau đắng
Thịt tốt nhất-thịt vịt
Nước uống tốt nhất-trà nóng
Hoa quả tốt nhất-dưa hấu
Cháo tốt nhất-cháo đậu xanh
Thức ăn chống nắng tốt nhất-cà chua
Nhãn: sức khỏe
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ